Bán máy ép nước míaMáy ép nước mía siêu sạchXe máy nước mía
Trang chủ Tư vấn Dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy ép nước mía đường Bến Tre P3

Dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy ép nước mía đường Bến Tre P3

Dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy ép nước mía đường Bến Tre P3
Tiếp nối phần 1 vài phần 2 của khâu dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy đườn Bến Tre máy ép nước mía Việt Thống sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về khâu nấu đường ly tâm.
 
Dây chuyền sản xuất Máy Ép Nước Mía được chia thành 4 giai đoạn chính:
 1. Khâu ép mía
 2. Khâu làm sạch nước mía
 3. Khâu nấu đường ly tâm
 4. Cuối cùng là khâu đóng bao thành phẩm
 nhà máy đường bến tre
Khâu nấu đường ly tâm có 3 giai đoạn chính máy ép nước mía:
 • I. Khâu hóa chế
 • 1. Gia vôi sơ bộ
 • 2. Gia nhiệt lần 1
 • 3. Xông SO2 lần 1
 • 4. Trung hòa
 • 5. Gia nhiệt lần 2
 • 6. Lắng
 • 7. Lọc sàng cong
 • 8. Gia nhiệt lần 3
 • II. Bốc hơi
 • III. Xông SO2 lần 2
Khâu hóa chế 
I. Khâu hóa chế:
- Mục đích:
 • Loại tối đa chất không đường có trong nước mía hỗn hợp, đặc biệt là các chất có hoạt tính bề mặt và chất keo.
 • Trung hòa nước mía hỗn hợp.
 • Loại bỏ tất cả các chất rắn dạng lơ lửng có trong nước mía.
- Nhà máy đường Bến Tre làm sạch nước mía bằng phương pháp sunfit hóa máy ép mía siêu sạch.
- Ưu điểm:Lượng tiêu hao hóa chất Ca(OH)2, SO2 tương đối,lưu trình công nghệ thiết bị tương đối đơn giản, vốn đầu tư ít, sản xuất được đường trắng.
- Nhược điểm:
 • Hiệu quả làm sạch không ổn định.
 • Hàm lượng muối Ca hòa tan trong nước mía nhiều là nguyên nhân đóng cặn chủ yếu trong các thiết bị, trong thực hiện bảo quản sản phẩm, trong thành phẩm dễ bị biến màu.
1. Gia vôi sơ bộ:
   Nước mía hỗn hợp được máy ép nước mía siêu sạch đem đi gia vôi sơ bộ nhằm nâng pH từ khoảng 4 – 5 lên 6,2 – 6,8. Vì ở 4 – 5 là môi trường acid rất thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường, làm tăng sự tổn thất đường, đồng thời tạo kết tủa giúp cho quá trình lắng, lọc dễ dàng, nâng cao hiệu suất làm sạch.
2. Gia nhiệt lần 1:
   Mía sau khi gia vôi sơ bộ được đem đến công đoạn gia nhiệt lần I ở nhiệt độ 65 – 70oC.
3. Xông SO2 lần 1:
    Sau khi gia vôi sơ bộ nước mía được đem đi xông SO2 lần I , pH=3,4-3,8.
4. Trung hòa:
Trong quá trình trung hòa, ta có thể bổ sung vôi để đạt được pH trung hòa khoảng 7-7,3 để tránh sự chuyển hóa đường.
5. Gia nhiệt lần 2:
    Nước mía sau khi trung hòa được đưa đi gia nhiệt II, nhiệt độ gia nhiệt là 100-1100C.
6. Lắng:
    Nước mía sau khi ra khỏi thiết bị gia nhiệt II được cho qua bình lắng nhằm loại bỏ những tạp chất không đường, những tạp chất để thu được nước mía trong.
7. Lọc sàng cong:
    Nhằm loại bỏ tiếp lượng tạp chất khó lắng còn sót lại. Sau đó sẽ được đưa đi lọc chân không nhằm tách sạch lượng đường còn lại trong bã. Sau khi lọc chân không ta thu được nước lọc trong  và bã bùn. Bùn được đưa ra bãi chứa, nước lọc trong được đưa trở lại nước mía hỗn hợp.
8. Gia nhiệt lần 3:
    Nước chè trong thu được sau khi lắng được tiến hành gia nhiệt III ở 110-1150C, để quá trình bốc hơi diễn ra nhanh chóng và dễ dàng, tiết kiệm lượng hơi đốt.

II. Bốc hơi:
    Nước chè sau khi ra gia nhiệt III được đưa qua hệ thống bốc hơi nhằm loại bỏ nước ra ngoài, đưa dung dịch từ nồng độ 12-140 Bx đến 55-600 Bx tạo thuận lợi cho quá trình nấu đường của nhà máy ép nước mía.
    Hệ thống này là hệ thống bốc hơi tuần hoàn ngoài. Tiến hành bốc hơi nước mía trong thiết bị bốc hơi kiểu áp lực chân không,có độ chân không cao, áp lực thấp để giảm nhiệt độ sôi tránh hiện tượng caramen. Qúa trình này được thực hiện liên tục trong hệ thống máy ép nước mía 7 nồi 6 hiệu.

III. Xông SO2 lần 2:
     Nước chè sau khi qua hệ thống bốc hơi ta nhận được mật chè (siro ) có Bx là 55-600, siro này được đưa đi xông SO2 lần II (pH=6,2-6,4) mà không có hệ thống trung hòa.
    Sau cùng sẽ được chuyển sang nấu đường.
Nguồn: xe nước mía Việt Thống
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Máy cạo vỏ mía Việt Thống

Tư vấn chọn máy ép mía

Mách bạn kinh nghiệm chọn máy ép mía siêu sạch Mách bạn kinh nghiệm chọn máy ép mía siêu sạch Bạn đang muốn mua máy ép mía siêu sạch với mục đích kinh doanh nhỏ? Tuy nhiê...
Xe nước mía siêu sạch giá bao nhiêu Xe nước mía siêu sạch giá bao nhiêuBạn đang muốn kinh doanh nước mía giải khát và đang tìm hiểu xe nước mía siêu sạ...
Máy quay nước mía siêu sạch Máy quay nước mía siêu sạchTheo những người có kinh nghiệm kinh doanh nước mía lâu năm thì thời tiết mùa hè...
Bán máy ép nước mía siêu sạch Bán máy ép nước mía siêu sạchBạn đang tìm kiếm một chiếc máy ép mía có chất lượng cao, độ bền sử dụng lâu năm...
Máy ép mía khuyến mãi dịp noel 2016 Máy ép mía khuyến mãi dịp noel 2016Không phải người kinh doanh loại hình nước giải khát nước mía ai cũng may mắn ch...
Gía máy ép nước mía siêu sạch Gía máy ép nước mía siêu sạchHiện nay, Công ty máy ép mía Việt Thống là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp sỉ...