Máy ép nước mía siêu sạchBán máy ép nước míaXe máy nước mía
Trang chủ Tư vấn Dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy ép mía đường Bến Tre P2

Dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy ép mía đường Bến Tre P2

Dây chuyền sản xuất đường tại nhà máy ép mía đường Bến Tre P2
Tiếp theo phần 2 này máy ép mía Việt Thống sẽ tiếp tục phân tích khâu làm sạch nước mía tại nhà máy đường ở bến tre.
Dây chuyền sản xuất được chia thành 4 giai đoạn chính:
  1. Khâu ép mía
  2. Khâu làm sạch nước mía
  3. Khâu nấu đường ly tâm
  4. Cuối cùng là khâu đóng bao thành phẩm
 
Khâu 2: Làm sạch nước mía sau khi đã ép ra từ Máy Ép Mía.
Quá trình xử lý sơ bộ:
- Mục đích:
  • lấy nước mía.   
  • Tạo điều kiện ép dễ dáng hơn.
  • Nâng cao năng suất, hiệu suất ép.
Để đảm bảo thu được lượng đường nhiều cần nâng cao hiệu suất ép và năng suất ép từ máy ép mía siêu sạch, nhà máy đường Bến Tre đã cho pha thêm nước nóng vào để làm cho mía thẩm thấu sâu hơn vào bã, nước thẩm thấu có nhiệt độ máy ép mía yêu cầu từ 55 – 65 độ C, lượng nước để sử dụng là 25 – 28% so với mía.
 Cẩu vận chuyển mía
Quá trình cẩu mía:
Cẩu là thiết bị có người vận hành máy ép nước mía điều khiển từ trên cao.
  • Mục đích: vận chuyển mía từ ghe đến thiết bị cân tự động.
  • Mía sau khi thu mua về sẽ được cẩu đưa mía từ ghe đến cân tự động để sản xuất và dự trữ. Thời gian dự trữ không quá 48 giờ.
  • Mỗi cẩu có thể cẩu từ 9-10 tấn mía.
  • Nhà máy có 2 cẩu, nhưng khi nhà máy hoạt động với công suất nhỏ thì chỉ một cẩu hoạt động.
 
cân mía
Quá trình cân mía:
  • Mục đích: xác định khối lượng mía khi được vận chuyển từ ghe lên trên máy ép mía. Nhằm xác định trữ đường và hàm lượng tạp chất (rễ, lá, đất…)
  • Báo chính xác kg mía mà công ty thu mua vào.
  • Mía được cân tự động và có người thông báo số kg.
  • Mỗi cân có thể cân tối đa 10 tấn mía/1 lần cân.
  • Mía sau khi cân xong sẽ được máy ép mía đưa tới bàn lùa có trục khỏa để điều chỉnh lượng mía đi vào dao chặt.
 
bàn lùa mía
Quá trình bàn lùa:
Mía được đưa xuống băng tải ở trạng thái lộn xộn không đồng đều do đó cần phải sang phẳng lớp mía trên băng tải để đảm bảo độ đồng đều của mía và tăng mật độ mía.
  • Mục đích: đưa mía tới dao khỏa bằng để khỏa bằng mía và đẩy mía xuống băng tải mía.
dao chặt mía sơ bộ
Quá trình dao chặt mía sơ bộ:
Gồm 28 lưỡi, nặng 2,3kg quay cùng chiều với băng tải mía.
Có tác dụng chặt sơ bộ lớp mía thành từng đoạn để dể dàng trong quá trình xử lý trước khi đưa vào dao chặt 1.
 
dao chặt
Dao chặt mía 1
Gồm 124 lưỡi, quay ngược chiều với băng tải đưa mía vào. Có nhiệm vụ tiếp tục đánh tơi, phá vở tế bào mía, làm thể tích mía cây giảm đi.
Mía sau khi qua dao chặt 1 có độ xé tơi khoảng 70%.
 
dao chặt mía
Dao chặt mía 2
Gồm 180 lưỡi. Có nhiệm vụ đánh nhuyễn, phá vỡ tế bào mía triệt để, dễ lấy mía trong quá trình máy ép mía.
 
nam châm điện 
Quá trình nam châm điện:
-    Mục đích: dùng để loại bỏ các tạp chất là kim loại để không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm máy ép mía.
 
 bánh ép mía
Quá trình Khâu cán ép mía:
Hệ thống máy ép mía siêu sạch của nhà máy đường Bến Tre gồm có 5 máy, mỗi máy có 3 trục gồm có trục đỉnh, trục trước và trục sau.
Nước mía sau khi ra khỉ máy ép V được quay trở lại tưới sau  máy ép III, nước mía sau khi ra khỏi máy ép mía IV được quay trở lại tưới sau máy ép II, nước mía sau khi ra khỏi máy ép III được quay trở lại tưới sau máy ép I. Nước mía từ máy ép I, II trộn lại được gọi là nước mía hỗn hợp.

Nước nóng được máy ép mía phun vào bã khi vừa ra khỏi máy ép IV khoảng 20 – 25% so với trọng lượng mía.. Nhiệt độ thẩm thấu đạt 65 – 70oC. Nếu nhiệt độ nước thẩm thấu cao sẽ làm cho độ hòa tan tăng, tốc độ khuếch tán cao, nhưng sẽ làm bã bị trương dẫn đến việc ép khó khăn.

Nhà máy dùng phương pháp thẩm thấu kép hai lần, nhiệt độ nước thẩm thấu 55 – 60oC , lưu lượng nước thẩm thấu 25 – 28% so với mía, thẩm thấu trên hai bề mặt của mía. Ưu điểm máy ép mía của phương pháp thẩm thấu kép: nước mía hỗn hợp không bị pha loãng, ít tiêu hao năng lượng trong các quá trình tiếp theo. Nhược điểm: khả năng lấy đường không cao.

Nước mía ép được từ máy ép mía I và ép II gọi là nước mía hỗn hợp sẽ được bơm ly tâm bơm qua hệ thống lọc sơ bộ kiểu thùng quay để lọc đi những vụn bã xót lại và sau đó được bơm qua cân tự động và đến khâu hóa chế làm sạch, máy ép mía siêu sạch quy trinh sau.
Quá trình hoạt động của máy ép mía:
quá trình hoạt động của máy ép mía 
CHÚ THÍCH
1.    Trục cưỡng bức
2.    Trục trước
3.    Trục chính
4.    Trục sau
5.    Hộp cao vị
6.    Lược chải bã
7.    Bộ phận điều chỉnh lược chải
 
Đến đây xe nước mía là kết thúc phần 2 khâu làm sạch nước mía.
 
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Máy cạo vỏ mía Việt Thống

Tư vấn chọn máy ép mía

Mách bạn kinh nghiệm chọn máy ép mía siêu sạch Mách bạn kinh nghiệm chọn máy ép mía siêu sạch Bạn đang muốn mua máy ép mía siêu sạch với mục đích kinh doanh nhỏ? Tuy nhiê...
Xe nước mía siêu sạch giá bao nhiêu Xe nước mía siêu sạch giá bao nhiêuBạn đang muốn kinh doanh nước mía giải khát và đang tìm hiểu xe nước mía siêu sạ...
Máy quay nước mía siêu sạch Máy quay nước mía siêu sạchTheo những người có kinh nghiệm kinh doanh nước mía lâu năm thì thời tiết mùa hè...
Bán máy ép nước mía siêu sạch Bán máy ép nước mía siêu sạchBạn đang tìm kiếm một chiếc máy ép mía có chất lượng cao, độ bền sử dụng lâu năm...
Máy ép mía khuyến mãi dịp noel 2016 Máy ép mía khuyến mãi dịp noel 2016Không phải người kinh doanh loại hình nước giải khát nước mía ai cũng may mắn ch...
Gía máy ép nước mía siêu sạch Gía máy ép nước mía siêu sạchHiện nay, Công ty máy ép mía Việt Thống là đơn vị chuyên sản xuất và cung cấp sỉ...